5 ưu - nhược điểm của đầu tư đất nền Sài Gòn năm 2017

Ngày đăng: 13-07-2017

 

Đầu tư đất nền đòi hỏi xuống tiền nhanh, chậm nhất phải hoàn thành nghĩa vụ vốn đầu tư trong 12 tháng, bù lại tiềm năng tăng giá theo thời kì, kỳ vọng lợi nhuận 15-20% năm nay.

Chuyên gia địa ốc Nguyễn Tấn Phong - người có 10 năm hoạt động trong ngành nghề bất động sản - Nhận định, đất nền sẽ là mẫu hình bất động sản sản được giới đầu tư ưa thích nhất trong năm Đinh Dậu. Ông Phong đưa ra 5 ưu điểm đặc trưng, được xếp vào hàng "ko đối thủ" của dòng tài sản này cùng lúc khuyến cáo những điểm yếu để nhà đầu cơ cân nói, giải quyết lúc chọn mặt gửi vàng.

Đất Nền Sài Gòn

5 ưu thế đầu tư đất nền:

Kỳ vọng lợi nhuận gấp hai-3 lần Lãi suất nhà băng. Tỷ suất sinh lời làng nhàng trong năm 2017 với thể đạt làng nhàng 15-20%. Đây là biên lợi nhuận bình quân tốt hơn tốc độ tăng giá đất nền tại TP HCM trong quá trình 2014-2015-2016. giả dụ chỉ tính riêng trong năm 2016, đất nền TP HCM đã tăng giá trên diện rộng, phổ biến vị trí đã nâng cao ở ngưỡng 40-60%. các khu vực tăng thấp nhất trong năm ngoái cũng mang lợi nhuận ko dưới 15%. Kênh tích lũy tài sản an toàn. Đất nền là tài sản đầu tư tích lũy với trị giá, do giá đất thường nâng cao lên theo thời gian chứ không bị sụt giảm và ít chịu ảnh hưởng xấu theo chu kỳ lớn mạnh hay suy thoái của thị trường. Trong điều kiện kinh tế vĩ mô ổn định, duy trì tốc độ vững mạnh như ngày nay, giữ đất nền qua từng năm nhà đầu tư không lo tài sản bị mất giá. tình trạng xấu nhất là đất nền ko tăng giá nhưng điều này đã ko xảy ra kể từ năm 2014 tới nay.

5 ưu - nhược điểm của đầu cơ đất nền Sài Gòn năm 2017

Đất nền được dự báo là kênh đầu tư vẫn duy trì được độ nóng trong năm Đinh Dậu nhưng khó có thể vượt đỉnh của năm 2016. Ảnh: Vũ Lê Được nhà băng đánh giá cho vay cao. nếu đất nền với sổ đỏ, ngân hàng thường giám định giá trị cho vay trong khoảng 50-60%, thậm chí mức cao nhất đạt 70% giá trị tài sản. giả dụ đất nền đang đàm phán, biểu hiện qua hiệp đồng sắm bán, chưa ra sổ, nhà đầu cơ vẫn với thể vay khi chủ đầu tư cam kết bảo lãnh và mang kết liên với nhà băng về gói vay. Là tài sản đã hình thành, ít bị chi phối bởi trị giá ảo do lăng xê.đầu cơ đất nền, sau khi đi xem vị trí thửa đất, dò xét hạ tầng nội - ngoại khu và quy hoạch tổng thể Công trình, quý khách sở hữu thể an tâm về việc tài sản này đã hình thành.

Ngay cả lúc luật quy định xây nhà, tài sản cũng ko bị tác động đáng nhắc trong công đoạn đầu tư vì xây nhà theo cái ngoài mặt được chuẩn y. Đây là bất động sản được xếp vào hàng ngũ đã hiện hữu, không phải tài sản hình thành trong ngày mai, do ấy ít bị rủi ro do các chiêu trò quảng cáo, marketing, hứa hứa hẹn, cam kết cường điệu phi sự thật.

Tài nguyên đất không nâng cao thêm, quỹ đất thành phố ngày càng eo hẹp.Đất nền có lợi thế đầu cơ to vì chẳng hề là bất động sản vun đắp hàng loạt như chung cư. bên cạnh đó, tâm lý bám đất, giữ đất của người Việt coi trọng bất động sản liền thổ càng làm cho cho kênh đầu cơ này ko bị lỗi thời trong bất cứ chu kỳ lên xuống nào của thị phần địa ốc, giúp giữ nhịp điệu nhộn nhịp, thanh khoản duy trì ở mức từ nhàng nhàng đến cao.

Nhược điểm đầu cơ đất nền:

trị giá lớn, kén khách đầu tư. Bước sang năm 2017, đất nền giá trị từ một tỷ đồng trở xuống thường mang vị trí xấu, kém tiện lợi, được khuyến cáo tránh đầu tư. Sau 1 thời kì dài tăng giá mạnh mẽ (2014-2016), hiện tại đất nền đã thiết lập mặt bằng giá mới cao hơn trước đây. chiếc vốn trong khoảng 2-3 tỷ đồng trở lên mới khởi đầu săn được đất vị trí vàng, hạ tầng đồng bộ. ngoài ra, cái tiền này được cho là tương đối to và kén khách, đặc thù là đối mang các tay chơi mới gia nhập thị phần địa ốc. Phải đóng tiền nhanh, mất chi phí thời cơ. Bất động sản là đất nền thường với cam kết đóng tiền trong 1 năm. Tốc độ nộp tiền và giao đất được xem là tốc độ hơn so sở hữu những cái tài sản khác: chung cư trả 2-3 năm, thậm chí kéo dài 72 tháng; nhà thị trấn và biệt thự bàn giao trên dưới hai năm. Tiến độ trả tiền đất nền phổ thông là nhà đầu cơ đóng 30% giá trị đất nền khi ký hợp đồng, 65-67% còn lại trả trong 9-10 tháng, 3-5% nộp khi ra sổ. Do phải xuống tiền trong thời gian ngắn, chiếc vốn chỉ dồn vào 1 chiếc tài sản sẽ mất mức giá thời cơ vì chẳng thể chẻ nhỏ vốn để san sẻ các kênh đầu cơ khác. ko có về nguồn thu hàng tháng. đầu tư đất nền chỉ mang thể kỳ vẳng tài sản tăng giá, lợi nhuận được chốt khi sắm đứt bán đoạn.

không những thế, trong thời gian giữ đất, nhà đầu tư chẳng thể khai thác cho thuê như chung cư, nhà xã, biệt thự, văn phòng... nếu mang, nguồn thu trong khoảng cho thuê đất nền cực rẻ, đạt 0,5%/năm. Do đó, đất nền còn được xem là kênh đầu cơ chôn tiền vào đất. Chỉ hợp đầu cơ dài hạn, khó lướt sóng. Năm 2017, đất nền đã qua giai đoạn đầu cơ lướt sóng, ko còn đa dạng thời cơ mua bán liền tay trong đôi ba quý (3-6 tháng hoặc 9 tháng). công đoạn lướt sóng ở kênh này đã rơi vào các năm 2014-2016. Tổng giá trị tài sản lớn, xuống tiền nhanh, lướt sóng ko hiệu quả bằng các tài sản được tìm trả góp dài.

Trong hai thập niên qua, nhà đầu cơ đất nền chỉ thắng to khi giữ đất trong tương lai, chờ ăn theo sóng cơ sở vật chất, quy hoạch có tính đột biến hoặc chỉnh trang tỉnh thành. cái tiền ngắn hạn ko thích hợp đầu tư kênh này. Giá đất khó vượt đỉnh năm 2016. Sau chu kỳ lớn mạnh mạnh mẽ khởi đầu từ năm 2014 và lập đỉnh vào năm 2016, ông Phong cho rằng kênh đầu tư này khó có cơ hội tăng giá đột biến trong năm Đinh Dậu. Cơ quan quản lý đã và đang thực hiện những biện pháp giảm tốc, bớt nóng cho tầng lớp đất nền nhằm ổn định thị trường chuẩn y việc kiểm tra lại những quy định tách thửa một phương pháp chặt chẽ hơn. Điều này với thể làm tốc độ ra hàng của mẫu sản phẩm đất nền chậm hơn so sở hữu 3 năm trước ấy. ngoài ra, tâm lý nhà đầu cơ cũng thận trọng hơn khi tiếp cận những sản phẩm đất nền do năm 2016 từng xảy ra nhiều thương vụ bẻ kèo, lừa đảo, pháp lý của sản phẩm chưa hoàn chỉnh.

Xem thêm tại: http://sanbatdongsanudic.com

 

PHÒNG KINH DOANH DỰ ÁN
098 144 3737
hoangphuc102@gmail.com
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Gửi liên hệ
Tin tức mới

Dòng tiền đầu tư vẫn âm thầm chảy vào phân khúc căn hộ tầm trung và đất nền

Trong bối cảnh thị trường bất động sản phát triển nóng sốt, nhiều căn hộ cao cấp được ra đời nhưng vẫn có một dòng tiền ngày càng nhiều âm thầm chảy vào phân khúc đất nền và căn hộ tầm trung.

Athena Fulland – khu đô thị đáng sống phía Tây Nam Hà Nội

Theo hướng quy hoạch đô thị mới của thành phố Hà Nội, điểm vàng phát triển của thị trường bất động sản hấp dẫn giới đầu tư và khách hàng chính là khu vực cửa ngõ phía tây nam thành phố.

Cơ hội đầu tư sinh lời không thể bỏ qua tại liền kề biệt thự Đại Kim – Hacinco

Liền kề biệt thự Đại Kim – Hacinco đang trong giai đoạn hoàn thành và được rất nhiều sự đón đợi từ phía khách hàng và các nhà đầu tư. Có thể thấy cơ hội đầu tư sinh lợi tại dự án đang rất tiềm năng bởi các ưu thế nổi trội mà dự án có được.

Vị trí dự án liền kề biệt thự Tây Nam Kim Giang

Athena Fulland là khu đô thị sinh thái cuối cùng tọa lạc trong lòng Thủ đô với chất lượng công trình đạt chuẩn quốc tế, với thiết kế độc đáo mà tinh tế, với hơn 60 tiện ích nội khu phục vụ toàn bộ cư dân. Cùng với đó chính là vị trí “vàng” mà Athena Fulland đang sở hữu, chắc chắn sẽ tạo nên một sức

Bán căn hộ Tecco Town quận Bình Tân giá chỉ 1 tỷ/căn 2PN

Căn hộ Tecco Town một trong những sản phẩm được chủ đầu tư Tecco phát triển tại Thành phố HCM. Với quy mô đứng đầu tại khu vực, tổng hợp tất cả các tiện ích ngay trong long dự án.

Những Ưu Điểm Nổi Bật Của Biệt Thự Đại Kim

Liền kề biệt thự Đại Kim là một dự án nhà ở đô thị hiện đại, sang trọng và đẳng cấp trên thị trường năm 2018 với rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các dự án cùng phân khúc, đảm bảo đáp ứng môi trường sống tuyệt vời, nơi an cư lạc nghiệp, nghỉ ngơi, giải trí của các gia đình.

Mở bán liền kề biệt thự khu đô thị mới Đại Kim

Liền kề biệt thự Đại Kim đang là cái tên được nhắc đến rất nhiều trên thị trường bất động sản Thủ đô. Bởi đây là dự án trọng điểm tại khu vực sôi động bậc nhất tại thành phố, một dự án tổng thể hiện đại, khép kín, đảm bảo các dịch vụ về mọi mặt cuộc sống, xứng đáng được chọn là nơi xây dựng tổ ấm củ

Tiến độ công trình và các chính sách hỗ trợ mua liền kề biệt thự Đại Kim

liền kề biệt thự Đại Kim còn được hỗ trợ rất nhiều chính sách vay vốn ngân hàng, tiến độ thanh toán phù hợp với kinh tế của các gia đình mà chất lượng công trình luôn luôn được đảm bảo.

Gọi ngay

098 144 3737