Những Điều Cần Biết Khi Mua Nhà Trả Góp

Ngày đăng: 23-06-2017

 khi sắm chung cư trả góp để không rơi vào hiện trạng "khóc dở mếu dở" mang những Dự án nhà ở hình thành lâu dài, người với nhu cầu mua đất cần chú ý những khó khăn sau.

Thế nào là sắm chung cư trả góp?

Mua chung cư trả góp là không cần phải trả tiền 100% trị giá căn nhà tại thời điểm tìm mà nhà băng hoặc tổ chức tài chính sẽ cho người dùng vay khoảng 70% trị giá căn nhà bằng phương pháp thế chấp chính căn nhà định sắm hoặc tiêu dùng tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay. Số tiền vay gốc và lãi vay sẽ được trả dần theo thời kì trả tiền cùng có mức lãi suất do 2 bên cho vay và đi vay ký hợp đồng.

Xem Thêm: Chung Cư UDIC Westlake

Để không bị lừa khi mua đất trả góp

Ông Hoàng Khải, chủ tịch Tập đoàn Khai Silk khuyên, để không bị mắc kẹt sở hữu các Công trình nhà ở hình thành trong tương lai, người sở hữu nhu cầu mua căn hộ mang thể thỏa thuận với chủ đầu tư và nhà băng khiến cho hợp đồng bảo lãnh ngân hàng. hợp đồng này diễn đạt, lúc nào chủ đầu cơ xây nhà xong thì ngân hàng sẽ trả hết tiền một lần cho chủ đầu cơ.

Mua Nhà Trả Góp

Với giao kèo bảo lãnh này, người mua nhà ko cần phải thanh toán theo từng đợt cho chủ đầu tư, mà có tiền ngừng thi côngĐây gửi tiết kiệm. Không những thế, khách hàng nhà sẽ phải trả cho ngân hàng 1 khoảng phí lãi suất biểu tượng cho cái bảo lãnh nhà băng đã ký. Điều này giúp khách hàng nhà không phải mất tiền ví như Dự án rơi vào tranh chấp, cũng chẳng hề nóng ruột ví như Dự án ngừng thi côngĐây, vì từ thời gian Công trình kéo dài thì số tiền đầu tư căn hộ vẫn phát sinh lãi trong khoảng ngân hàng.

 

Chuyên gia Bùi quang Tín thì cho rằng, những mâu thuẫn cũng với lỗi trong khoảng chính khách hàng. Đi mua đất, người mua phải Phân tích xem chủ đầu tư Dự án là ai, cần xem kỹ lịch sử kinh doanh của họ, giai đoạn xây dựng những Công trình trước chậm triển khai ra sao. "Chúng ta không thể cộng các chủ đầu tư vào 1 rổ được. Trên thị trường hiện giờ, với khoảng 70% các chủ đầu tư bài bản, làm cho ăn đàng hoàng, họ muốn ra đời, nhưng cũng mang đầy đủ chủ đầu tư chụp giựt, khiến cho theo phong trào, bán một Công trình xong là đóng cửa công ty", ông Tín kể.

 

Không những thế, chuyên gia này còn khuyên người mua nhà phải Tìm hiểu chủ quyền đất, Phân tích xem Dự án đã được phép bán chưa, nhà băng thương nghiệp nào đứng ra bảo lãnh... Điều quan yếu nữa khách hàng cần nhớ là giao kèo tìm bán rất cần với tham vấn pháp lý của luật sư.

 

Dưới đây là các lưu ý khi mua căn hộ trả góp

tậu của chủ đầu cơ mang năng lực

thông báo trên báo pháp luật TPHCM, rộng rãi doanh nghiệp kinh doanh bất động sản nhìn nhận sở hữu hiện tượng chủ đầu tư ko đàng hoàng bán một căn hộ chung cư cho nhiều người.

Ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc doanh nghiệp Đất Lành, cho hay để tránh tình trạng này, trước khi sắm người dân nên Đánh giá kỹ thông tin. Hợp đồng tậu bán phải đúng tên mình có chủ đầu tư. ví như là giao kèo góp vốn, người dân cần kiểm tra tiến độ thi công Công trình, ví như đóng tiền theo từng giai đoạn thì khối lượng vun đắp phải tương ứng.

 

Trong những hợp đồng thường ràng buộc rất kỹ phận sự trả tiền tiền tài các bạn theo tiến độ Dự án nhưng bổn phận của chủ đầu cơ về bàn giao căn hộ lại rất chung chung.Do chậm triển khai, các bạn cần ký hợp đồng cụ thể về thời hạn dự định giao nhà, thời điểm giao nhà cụ thể, chế tài ví như vi phạm. nếu chủ đầu tư không hoàn thành thì người dân cần yêu cầu thanh lý hợp đồng.

 

Cần có cơ quan giám sát

Một cán bộ Sở vun đắp cũng nhìn nhận trước lúc quyết định tìm một căn hộ, người dân cần Nhận định kỹ Công trình, năng lực của chủ đầu tư. giả dụ ko Tìm hiểu kỹ những khó khăn này, khi chủ đầu cơ xây dựng nửa chừng rồi bỏ thì các bạn nhà lãnh đủ.

 

Hiện Sở vun đắp chỉ là cơ quan quản lý hành chính chứ ko điều hành việc tậu bán giữa chủ đầu tư và người dân. vì vậy khi gặp chuyện, người dân phải gửi đơn khởi kiện ra tòa hoặc cơ quan công an nếu thấy mang tín hiệu lừa đảo… để bảo vệ lợi quyền.

 

Trạng sư Phạm Minh Tâm, Đoàn trạng sư TP.HCM, góp ý cần mang thêm quy định bắt những chủ đầu cơ công khai tiến độ xây dựng Công trình và quá trình đàm phán. Cơ quan nào phê chuẩn Dự án thì xây dựng thương hiệu ra bộ phận giám sát nhằm kiểm tra, đôn đốc và giảm thiểu rủi ro cho người dân. Đa phần Dự án do UBND thị xã, quận hoặc UBND tỉnh, thành chuẩn y thì cơ quan này phải ủy quyền Sở hoặc Phòng TN&MT giám sát, kiểm tra.

 

Ngoài ra đảm bảo và siết chặt nguyên tắc chủ đầu tư muốn bán căn hộ thì phải công khai thông tin qua đại lý phân phối bất động sản. ngoài ra, phần chủ động vẫn ở người dân, hãy chủ động tậu những nhà đầu tư với uy tín để giao kết hiệp đồng nhằm hạn chế rủi ro.

 

Phải có bảo lãnh của nhà băng

Theo trạng sư Nguyễn Văn Hậu, một căn hộ không thể bán cho phổ quát người, ví như xảy ra trạng thái này, rõ ràng chủ đầu tư đã cố tình trái luật. Tuy nhiên, ở đây cũng mang một phần giảm thiểu nhiệm của những cơ quan chức năng do công việc hậu kiểm quá lỏng lẻo. Trước khi ưng chuẩn Công trình các doanh nghiệp này mang kiểm tra năng lực tài chính của chủ đầu tư hay không? Rồi công việc rà soát tiến độ Dự án như thế nào…

 

Sắp đến, Chính phủ sở hữu quy định đối có 1 Dự án bất động sản hình thành lâu dài thì phải có sự bảo lãnh của nhà băng. Tương tự việc này đảm bảo quyền lợi của quý khách. Thí dụ ví như căn hộ 1 tỉ đồng thì chủ đầu tư phải đóng 1 tỉ đồng Đó vào ngân hàng. Trong trường hợp chủ đầu tư ko đủ khả năng tiếp tục thực hành Công trình thì ngân hàng sẽ giải ngân số tiền ngừng thi côngĐây để đền bù cho người dân. Sau lúc nghị định này với hiệu lực thì đa số chủ đầu cơ bắt bắt buộc thực hiện đúng theo yêu cầu, trong khoảng chậm triển khai lợi quyền của người dùng nhà sẽ được đảm bảo.

 

rà soát nội dung hợp đồng

Trước lúc đặt bút ký vào bản giao kèo đầu tư căn hộ bạn nên xem xét chăm chút những điều khoản quy định trong hiệp đồng mua căn hộ. Giá cả và thời kì thanh toán phải được quy định rõ ràng, cụ thể. giảm thiểu để nảy sinh thêm những mức giá không hợp lý cũng như các mốc thời gian trả tiền không đáp ứng với điều kiện tài chính hiện nay của bạn.

giupviec123.net/tuyen-dung

 

Bạn cũng mang thể bắt buộc điều chỉnh bổ sung 1 số thông báo xem là không phù hợp, gây bất lợi cho quý khách mà phải mang lợi cho đôi bên. Bạn cũng với thể đề xuất chủ đầu tư tương trợ 1 phần mức giá can hệ như chiết khấu, phí điều hành chung cư, phí tìm tậu nội thất… Nên tham khảo thêm ý kiến của trạng sư về những điều khoản hợp đồng để sở hữu các lời giải đáp phù hợp và ko nên đặt cọc trước khi giao dịch.

 
PHÒNG KINH DOANH DỰ ÁN
098 144 3737
hoangphuc102@gmail.com
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Gửi liên hệ
Tin tức mới

Dòng tiền đầu tư vẫn âm thầm chảy vào phân khúc căn hộ tầm trung và đất nền

Trong bối cảnh thị trường bất động sản phát triển nóng sốt, nhiều căn hộ cao cấp được ra đời nhưng vẫn có một dòng tiền ngày càng nhiều âm thầm chảy vào phân khúc đất nền và căn hộ tầm trung.

Athena Fulland – khu đô thị đáng sống phía Tây Nam Hà Nội

Theo hướng quy hoạch đô thị mới của thành phố Hà Nội, điểm vàng phát triển của thị trường bất động sản hấp dẫn giới đầu tư và khách hàng chính là khu vực cửa ngõ phía tây nam thành phố.

Cơ hội đầu tư sinh lời không thể bỏ qua tại liền kề biệt thự Đại Kim – Hacinco

Liền kề biệt thự Đại Kim – Hacinco đang trong giai đoạn hoàn thành và được rất nhiều sự đón đợi từ phía khách hàng và các nhà đầu tư. Có thể thấy cơ hội đầu tư sinh lợi tại dự án đang rất tiềm năng bởi các ưu thế nổi trội mà dự án có được.

Vị trí dự án liền kề biệt thự Tây Nam Kim Giang

Athena Fulland là khu đô thị sinh thái cuối cùng tọa lạc trong lòng Thủ đô với chất lượng công trình đạt chuẩn quốc tế, với thiết kế độc đáo mà tinh tế, với hơn 60 tiện ích nội khu phục vụ toàn bộ cư dân. Cùng với đó chính là vị trí “vàng” mà Athena Fulland đang sở hữu, chắc chắn sẽ tạo nên một sức

Bán căn hộ Tecco Town quận Bình Tân giá chỉ 1 tỷ/căn 2PN

Căn hộ Tecco Town một trong những sản phẩm được chủ đầu tư Tecco phát triển tại Thành phố HCM. Với quy mô đứng đầu tại khu vực, tổng hợp tất cả các tiện ích ngay trong long dự án.

Những Ưu Điểm Nổi Bật Của Biệt Thự Đại Kim

Liền kề biệt thự Đại Kim là một dự án nhà ở đô thị hiện đại, sang trọng và đẳng cấp trên thị trường năm 2018 với rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các dự án cùng phân khúc, đảm bảo đáp ứng môi trường sống tuyệt vời, nơi an cư lạc nghiệp, nghỉ ngơi, giải trí của các gia đình.

Mở bán liền kề biệt thự khu đô thị mới Đại Kim

Liền kề biệt thự Đại Kim đang là cái tên được nhắc đến rất nhiều trên thị trường bất động sản Thủ đô. Bởi đây là dự án trọng điểm tại khu vực sôi động bậc nhất tại thành phố, một dự án tổng thể hiện đại, khép kín, đảm bảo các dịch vụ về mọi mặt cuộc sống, xứng đáng được chọn là nơi xây dựng tổ ấm củ

Tiến độ công trình và các chính sách hỗ trợ mua liền kề biệt thự Đại Kim

liền kề biệt thự Đại Kim còn được hỗ trợ rất nhiều chính sách vay vốn ngân hàng, tiến độ thanh toán phù hợp với kinh tế của các gia đình mà chất lượng công trình luôn luôn được đảm bảo.

Gọi ngay

098 144 3737